0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

MIỀN TÂY – XỨ SỞ CỦA TÌNH NGƯỜI, CỦA NHỮNG NỤ CƯỜI

0

MIỀN TÂY – XỨ SỞ CỦA TÌNH NGƯỜI, CỦA NHỮNG NỤ CƯỜI

Mỗi xứ sở trên mảnh đất hình chữ S luôn chứa đựng những nét đặc trưng, nét đẹp riêng không hề trộn lẫn, nhưng sẽ khó tìm được nơi mà người dân chân chất, mến khách và yêu đời như miền sông nước Tây Nam Bộ.

Về miền Tây, xứ sở của những nụ cười - Ảnh 3.

Miền Tây đồng bằng xanh thẳm, thiên nhiên ưu đãi hai mùa mưa nắng, người dân hiếu khách, chân thành. Miền đất rộng lớn và trù phú giống như cái tình người nơi này, ai cũng dễ mến, đáng yêu. Người miền Tây chân phương, mộc mạc lắm, những con người thân thiện, sống tình cảm, yêu đời, yêu người, hiền lành, chất phát.

Cái xứ gì mà dễ thương quá đỗi, nghèo hay giàu, sướng khổ gì không biết, cứ cười trước đã, thoải mái hết hôm nay, chuyện mai tính sau – mảnh đất gì mà ai đi đâu cũng nhớ, cũng thương, mong muốn tìm về. Về miền Tây, cảm giác mệt nhọc của sự bộn bề thành phố tan biến giữa cái không khí ấm áp, chân quê, đầy tình người.

Về miền Tây, nghe những câu chuyện nhỏ xíu, nhìn nụ cười hiền khô của dì Bảy, thím Ba, chú Tám. Đâu đâu miền Tây cũng thấy ngọt vị tình người, từ cách nói chuyện đến lối sinh hoạt tình cảm của người dân quê. Từ đầu nguồn Long An, Tiền Giang, Bến tre xuôi về cuối đất Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau, đâu đâu cũng nghe cái giọng mời mọc, cười nói thân thương với người lữ khách như đã quen từ rất lâu rồi.

Người miền Tây là vậy đó, thấy quý là chia sẻ, thấy thương là cưu mang. Họ không có nhiều tiền, nhưng phía sau nhà lúc nào cũng sẵn rau mọc dại, trong vườn thì sẵn mấy con gà, vịt thả rông chào đón người lữ khách. Nghĩ cũng ngộ, người miền Tây đã cho là như “trút hết cả ruột gan”. Họ san sẻ mọi thức ăn ngon mình kiếm được, chỗ ấm áp nhất mình đang ở, kể cả nếu khách không nhận, còn giữ kẽ thì người miền Tây cũng… giận hờn.

Miền Tây có hàng ngàn, hàng tỷ câu chuyện để kể, mà chuyện nào cũng dễ thương, dễ mến như cái cách người miền Tây tiếp đón người khách thập phương. Chuyện nhỏ, chuyện to, chuyện về miền Tây không bao giờ kể hết mà cái nào cũng dễ thương đến lạ thường. Và hình như, thứ gì ở miền Tây cũng thấm ngọt vị tình người!

Miền Tây – miền đất không quá nhiều danh lam thắng cảnh, không nhiều những bãi biển trong xanh, không nhiều những ngọn núi hùng vĩ hoang sơ và chắc chắn không phải là lựa chọn hàng đầu níu chân người lữ khách, nhưng miền Tây luôn đẹp bởi những tấm lòng chân phương của người dân quê nơi đây!!

Về miền Tây một lần bạn nhé!!

———

Công ty TNHH Du lịch Lữ hành HFV Travel

Địa chỉ: Tầng 2, Toà nhà Thảo Điền, Số 25, Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0287.770.7000

Hotline 24/24: 096.526.7554

Email: [email protected]

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.