0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

LUÔN CÓ MỘT BẾN ĐỖ MANG TÊN “QUÊ HƯƠNG” KHI BẠN MUỐN DỪNG CHÂN

LUÔN CÓ MỘT BẾN ĐỖ MANG TÊN “QUÊ HƯƠNG” KHI BẠN MUỐN DỪNG CHÂN

0

LUÔN CÓ MỘT BẾN ĐỖ MANG TÊN “QUÊ HƯƠNG”

KHI BẠN MUỐN DỪNG CHÂN

 

Sài Gòn, cơn mưa chiều đổ xuống, lòng ta chợt buồn man mác… Nhìn khung cảnh người người tấp nập chạy xe giữa cơn mưa ngoài kia, ta bỗng nhớ nhà, nhớ gia đình và quê hương da diết.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 3

Quê hương – hai tiếng thân thương mà ta chẳng bao giờ quên được. Là nơi ta cất tiếng khóc chào đời, là nơi ta chập chững những bước đi đầu tiên, là nơi ta bi bô tập nói, là nơi cho ta lớn khôn cùng những kỉ niệm… và cũng là bến đỗ cho mỗi chúng ta trên dòng đời phiêu bạt. Nơi đó có tình yêu thương vô bờ bến, nơi có những cái ôm, những vòng tay ấm áp dang rộng chào đón ta trở về trong sự bình yên đến lạ lùng.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 4

Quê hương – Nơi có những rặng tre làng tỏa bóng mát, nơi có những con kênh đầy tiếng vui cười của một thời bắt ốc mò cua. Quê hương là cánh đồng tinh khôi trong nắng sớm, là những buổi hẹn hò của đám trẻ chăn trâu, là những con đường đến trường trắng màu áo học trò, là những cánh diều tung bay trong nắng gió chở bao ước mơ của con trẻ lên bầu trời cao vợi, chở tuổi thơ ta đến một vùng đất mới lạ và xa xôi.  

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 7

Đời bắt chúng ta phải trưởng thành, rời xa quê hương để đến những vùng đất lạ. Guồng quay cuộc sống khiến ta bận rộn với những niềm vui, hạnh phúc mới. Đó là lúc ta quên đi những kỉ niệm hồn nhiên của trẻ thơ, là lúc ta quên đi những con người luôn chờ mong ta quay về… và đôi khi ta chợt quên mất mình có một quê hương.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 9

Để rồi một ngày, khi quá mệt mỏi với cuộc sống, ta muốn tìm cho mình một nơi để lẩn tránh, một bến đỗ để nghỉ ngơi. Đó là lúc ta trở lại quê hương, trút bỏ hết mọi ưu phiền và tự thưởng cho mình những phút giây bình yên thực sự, bên gia đình và những người yêu thương.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 11

Đôi khi ta bỏ qua những điều đơn giản và nhỏ bé. Công việc, cuộc sống, mưu sinh kéo chúng ta đi với cơm hàng cháo chợ, với nhà hàng, quán ăn xập xình tiếng nhạc. Đâu đó trong tâm thức, ta quên mất một bữa cơm nhà thắm đượm yêu thương. Để rồi đôi lúc ta thèm cái gọi là bữa cơm quê, với dưa cà, rau muống, bát canh cua cùng đĩa cá rô đồng thơm phức vị đồng quê.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 12

Bếp lửa hồng vẫn thắm đượm yêu thương, mâm cơm chiều vẫn chờ những đứa con xa quê sà vào hít hà khói bếp…Trong bước chân lam lũ của những người con xa xứ, bao của ngon vật lạ cũng chẳng bằng bát cơm mẹ nấu. Trong tiếng cụng ly nơi khách sạn nhà hàng, đôi lúc ta sẽ chạnh lòng thèm khát một bát canh cua đồng mẹ tất bật nấu buổi sớm mai.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 14

Tất cả những điều đó chỉ có nơi quê nhà bình dị mà ấm áp, an nhiên. Dù giữa dòng đời phiêu bạt, nhưng hãy nhớ rằng luôn có một bến đỗ mang tên quê hương khi ta muốn dừng chân. Giữa bộn bề cuộc sống luôn có một mái ấm mang tên gia đình dang rộng vòng tay chào đón ta trở về với tình yêu thương kì diệu.

Bộ ảnh tuyệt đẹp quê ngoại miền Tây, xem xong muốn mua vé về tuổi thơ - ảnh 24

HFV Travel

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.