0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

CHỢ NỔI CÁI RĂNG – BẾN ĐỖ GIAO THOA VÀ THƯƠNG NHỚ

CHỢ NỔI CÁI RĂNG - BẾN ĐỖ GIAO THOA VÀ THƯƠNG NHỚ

0

𝐂𝐇𝐎̛̣ 𝐍𝐎̂̉𝐈 𝐂𝐀́𝐈 𝐑𝐀̆𝐍𝐆

𝐁𝐄̂́𝐍 Đ𝐎̂̃ 𝐆𝐈𝐀𝐎 𝐓𝐇𝐎𝐀 𝐕𝐀̀ 𝐓𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐍𝐇𝐎̛́

Ngót nghét hơn 1 thế kỷ chứng kiến biết bao thay đổi thế thời, chợ nổi Cái Răng Cần Thơ như một nhân chứng thời gian, ôm trọn tinh hoa văn hóa sông nước miền Tây, tựa như một nhánh hoa tinh khôi của dòng Hậu Giang hiền hòa với nét chân chất, đơn sơ vẫn vẹn nguyên tự bao đời.

Chòng chành trên dòng sông Hậu hơn 1 thế kỷ, chợ nổi Cái Răng sinh ra từ nhu cầu mua bán của người dân miền sông nước, hội tụ đủ đầy những đặc sản của vùng sông nước miền Tây – một khu chợ rực rỡ sắc màu của hoa quả, bánh trái, tiếng chèo khua sóng nước, tiếng trao đổi, mua bán nhộn nhịp một góc trời. Chợ nổi Cái Răng như một chốn lưu giữ nét đẹp của thời gian, nơi giao thoa của thương nhớ.

Êm đềm theo dòng sông Hậu thơ mộng, chợ nổi Cái Răng như “Diva miền sông nước” với sự tấp nập và sầm uất bậc nhất miền Tây Nam Bộ. Những giọng cười nói râm ran hòa cùng nhịp chèo khua lúc 2, 3 giờ sáng như một đặc sản của vùng chợ nổi với hàng trăm ghe thuyền tụ hội, mua bán tấp nập, tiếng cười nói, trả giá, í ới gọi nhau rộn ràng cả một khúc sông.

Chợ nổi Cái Răng như bức tranh sinh động nơi sông nước buổi sớm mai khi mặt trời rực sáng cả một vùng trời chào đón bình minh, những tia nắng của ngày mới chiếu trên mặt sông lóng lánh ánh bạc và tỏa ánh sáng vàng trên những mái tóc, bờ vai của những người phụ nữ đang mải miết chèo thuyền, chèo ghe bán hàng mưu sinh. Hình ảnh sống động xen lẫn mùi gỗ từ những chiếc ghe, mùi mằn mặn của dòng sông đầy ắp phù sa, mùi của những thức quà quê tất cả tạo nên sự dung dị của sông nước miền Tây.

Chợ nổi Cái Răng với những lớp dân thương hồ rày đây mai đó, hết hàng lại rời đi, rồi quay lại với mảnh quê hương thứ hai trong đời, nơi những giá trị nông sản được trân trọng, nơi văn hóa bản địa được lưu trữ và nơi những nụ cười luôn tươi roi rói trên môi chào đón những vị khách phương xa!!

————————

Công ty TNHH Du lịch Lữ hành HFV Travel

Địa chỉ: Số 25, Hoàng Hoa Thám, phường 6, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: 0287.770.7000

Hotline 24/24: 096.526.7554

Email: [email protected]

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.