0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

𝑮𝑨 Đ𝑨̀ 𝑳𝑨̣𝑻 𝑽𝑨̀ 𝑵𝑯𝑼̛̃𝑵𝑮 𝑻𝑹𝑨̉𝑰 𝑵𝑮𝑯𝑰𝑬̣̂𝑴 𝑻𝑯𝑼́ 𝑽𝑰̣

𝑮𝑨 Đ𝑨̀ 𝑳𝑨̣𝑻 𝑽𝑨̀ 𝑵𝑯𝑼̛̃𝑵𝑮 𝑻𝑹𝑨̉𝑰 𝑵𝑮𝑯𝑰𝑬̣̂𝑴 𝑻𝑯𝑼́ 𝑽𝑰̣

0

𝑮𝑨 Đ𝑨̀ 𝑳𝑨̣𝑻 𝑽𝑨̀ 𝑵𝑯𝑼̛̃𝑵𝑮 𝑻𝑹𝑨̉𝑰 𝑵𝑮𝑯𝑰𝑬̣̂𝑴 𝑻𝑯𝑼́ 𝑽𝑰̣

Hình ảnh có thể có: nhà, bầu trời và ngoài trời
Ga Đà Lạt là nhà ga xe lửa cổ nhất Đông Dương mang đậm kiến trúc Pháp do hai kiến trúc sư Moncet và Reveron thiết kế, xây dựng vào năm 1932. Đây là nhà ga có tuyến đường sắt răng cưa độc đáo bậc nhất thế giới lúc bấy giờ.
Hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời
Hình dáng nhà ga Đà Lạt được thiết kế giống như núi Lanbiang và hình tượng mái nhà rông Tây Nguyên với 3 chóp nhọn cao 11m, dài 66,5m, ngang 11,4m. Với mặt bằng được tổ chức theo nguyên tắc đối xứng qua các trục vuông, sự đồ sộ thể hiện qua hệ kèo đỡ mái bằng bê tông với chiều cao 6m.
Hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời và ngoài trời
Ngày nay, những kiến trúc xưa vẫn được lưu giữ gần như trọn vẹn với các ô cửa được lắp kính màu tạo hiệu quả ánh sáng cho toàn bộ khu vực bên trong nhà ga, đặc biệt là những dòng chữ quốc ngữ “Lý trình hoa xa”, “Cáo thị giờ tàu” cùng mái chóp ở giữa có đặt chiếc đồng hồ,…
Hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
Được công nhận là di tích lịch sử – kiến trúc quốc gia từ năm 2001, Ga Đà Lạt hiện tại đang giữ 5 kỷ lục quốc gia: Là nhà ga cao nhất Việt Nam – Là nhà ga cổ nhất cùng với ga Hải Phòng, lâu đời nhất ở Đông Dương – Là nhà ga có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất tại Việt Nam – Là nhà ga độc đáo nhất Việt Nam và là nhà ga đẹp nhất Việt Nam.
Hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, đám mây và ngoài trời
Bên cạnh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ xưa, độc đáo của nhà ga, du khách còn được trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn tại ga Đà Lạt như:
𝑻𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 đ𝒊 𝒕𝒂̀𝒖 đ𝒆̂́𝒏 𝑻𝒓𝒂̣𝒊 𝑴𝒂́𝒕
Chiều dài toàn tuyến ga Đà Lạt ngày đó là 84km nối từ Tháp Chàm đến Đà Lạt. Hiện nay, ga Đà Lạt đã không còn sử dụng để vận chuyển mà là nhà ga phục vụ du lịch. Tuyến đường sắt duy nhất nhà ga còn phục vụ chính là tuyến TP. Đà Lạt đến Trại Mát dài 7km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.
Hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, nhà và ngoài trời
Trong 1 ngày sẽ có 5 chuyến tàu khởi hành từ Đà Lạt đi Trại Mát: Chuyến đầu tiên: 7h45 = 9h25 – Chuyến thứ 2: 9h50 = 11h20 – Chuyến thứ 3: 11h55 = 13h25 – Chuyến thứ 4: 14h00 = 15h30 và chuyến cuối: 16h5= 17h35
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trước đây, ga Đà Lạt sử dụng 4 toa nhỏ, chở được tối đa 80 hành khách. Để phục vụ nhu cầu du lịch ngày càng cao, hiện nay, nhà ga đã đưa vào hoạt động thêm 2 toa tàu mới có sức chứa 128 hành khách.
Hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời, văn bản cho biết 'DALAT'
𝑫𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̣ 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒐𝒂 𝒕𝒂̀𝒖
Các toa tàu không còn sử dụng, nhà ga đã cải tạo lại thành một quán cà phê mang đậm phong cách thơ mộng của Đà Lạt. Không gian được trưng bày khá đơn giản với những bức tranh phong cảnh, công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt và những chiếc đèn măng-sông của hơn nửa thế kỷ trước. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức những tách cà phê ấm nóng, thơm nồng sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị.
Hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời, văn bản cho biết 'DALAT'
𝑫𝒊̣𝒄𝒉 𝒗𝒖̣ 𝒗𝒆̃ 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒅𝒖𝒏𝒈, 𝒌𝒉𝒂̆́𝒄 𝒄𝒉𝒖̛̃ 𝒍𝒆̂𝒏 𝒎𝒐́𝒄 𝒄𝒉𝒊̀𝒂 𝒌𝒉𝒐́𝒂
Bên trong sảnh chờ của nhà ga có trên 10 bàn chuyên vẽ chân dung, khắc chữ lên móc khoá hay viết tên lên hạt gạo, dán chữ nổi,… với những tác phẩm được tạo ra rất đẹp mắt.
Hình ảnh có thể có: 1 người, tàu hỏa, bầu trời, đám mây và ngoài trời
Địa chỉ nhà ga Đà Lạt: Số 1, Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Giờ mở cửa tham quan: 07h30 – 17h00
Giá vé vào cổng: 10.000/khách.
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

———-

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐋𝐔̛̃ 𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐅𝐕 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋

Địa chỉ: 𝗧𝗮̂̀𝗻𝗴 𝟰, 𝗦𝗲𝗿𝗲𝗽𝗼𝗸 𝗧𝗼𝘄𝗲𝗿, 𝗦𝗼̂́ 𝟱𝟲, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 Đ𝗶̀𝗻𝗵 𝗖𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂, 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮 𝗞𝗮𝗼, 𝗾𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭, 𝗧𝗣. 𝗛𝗖𝗠

Điện thoại: 𝟬𝟮𝟴𝟳.𝟳𝟳𝟬.𝟳𝟬𝟬𝟬

Hotline 24/24: 𝟬𝟵𝟲𝟱.𝟮𝟲𝟳.𝟱𝟱𝟰

Email: 𝗵𝗳𝘃𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.