0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐁𝐀̉𝐍 𝐆𝐈𝐎̂́𝐂 – 𝐁𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐋𝐀𝐈 𝐓𝐈𝐄̂𝐍 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐂𝐇𝐎̂́𝐍 𝐓𝐑𝐀̂̀𝐍 𝐆𝐈𝐀𝐍

𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐁𝐀̉𝐍 𝐆𝐈𝐎̂́𝐂 – 𝐁𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐋𝐀𝐈 𝐓𝐈𝐄̂𝐍 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐂𝐇𝐎̂́𝐍 𝐓𝐑𝐀̂̀𝐍 𝐆𝐈𝐀𝐍

0

𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐁𝐀̉𝐍 𝐆𝐈𝐎̂́𝐂 – 𝐁𝐎̂̀𝐍𝐆 𝐋𝐀𝐈 𝐓𝐈𝐄̂𝐍 𝐂𝐀̉𝐍𝐇 𝐂𝐇𝐎̂́𝐍 𝐓𝐑𝐀̂̀𝐍 𝐆𝐈𝐀𝐍

Nhớ về Cao Bằng, du khách sẽ nhớ đến những tháng năm đầy bom đạn được tái hiện qua khu di tích Pác Pó – suối Lê Nin, nhớ đến những nghệ nhân khéo léo và lành nghề nơi làng rèn Phúc Sen,….và xin người đừng quên thác Bản Giốc – một món quà thiên nhiên tuyệt tác mà tạo hoá đã trao tặng cho Cao Bằng.
Bản Giốc là thác nước mang đậm nét hùng vĩ của thiên nhiên, nằm trên dòng chảy sông Quây Sơn. Bản Giốc mang trên mình hai nhiệm vụ, vừa là “món quà” của thiên nhiên, vừa là “đường biên giới” tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhìn từ dưới chân thác, bên trái và nửa phía Tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía Đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả.
Bản Giốc là một trong những thác nước tự nhiên được công nhận là lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Thác Bản Giốc ở Việt Nam được chia thành hai nhánh. Với nhánh lớn có độ cao thấp, dòng nước chảy qua từng bậc đá vôi có độ cao tương ứng. Nhánh còn lại nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, dòng chảy nhẹ dịu, hiền hòa tựa như suối tóc óng ả của nàng thiếu nữ tuổi cập kê đang e lệ.
Phần thác chính rộng khoảng 100m, cao 70m và sâu 60m. Thác nước đổ xuống tạo một vùng bọt nước trắng xoá, mang đến cảm giác hoang sơ nhưng vô cùng tráng lệ. Phần giữa thác, một mô đá nhô lên được bao phủ bởi những cành cây khô, xẻ dòng nước thành ba luồng như ba dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Những tia sáng chiếu vào dòng thác cộng hưởng với làn nước bụi mịt mờ tạo nên những chiếc cầu vồng sắc màu, lung linh huyền ảo nơi núi rừng hùng vĩ.
Dưới chân thác là một dòng sông rộng, mặt nước phẳng lặng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ trong trẻo còn đọng hơi sương, từng vạt rừng rậm xanh ngắt. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn như chốn tiên bồng có thực tại trần gian.
Thác Bản Giốc lúc nào cũng vậy, sự dữ dội, hùng vĩ luôn đan xen với nét mộng mơ đầy hiền hòa. Hãy đến thác Bản Giốc một lần, chắc chắn đó là một trải nghiệm thú vị tại chốn tiên cảnh bồng lai nơi trần gian.
———-
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐋𝐔̛̃ 𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐅𝐕 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋
Địa chỉ: 𝗧𝗮̂̀𝗻𝗴 𝟰, 𝗦𝗲𝗿𝗲𝗽𝗼𝗸 𝗧𝗼𝘄𝗲𝗿, 𝗦𝗼̂́ 𝟱𝟲, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 Đ𝗶̀𝗻𝗵 𝗖𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂, 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮 𝗞𝗮𝗼, 𝗾𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭, 𝗧𝗣. 𝗛𝗖𝗠
Điện thoại: 𝟬𝟮𝟴𝟳.𝟳𝟳𝟬.𝟳𝟬𝟬𝟬
Hotline 24/24: 𝟬𝟵𝟲𝟱.𝟮𝟲𝟳.𝟱𝟱𝟰
Email: 𝗵𝗳𝘃𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.