0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐇𝐎̛̀ 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐋𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐑𝐎̛̀𝐈 Đ𝐀̂́𝐓 – “𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐃𝐀̉𝐈 𝐘𝐄̂́𝐌” 𝐃𝐈̣𝐔 𝐃𝐀̀𝐍𝐆, 𝐗𝐀𝐍𝐇 𝐌𝐀́𝐓 𝐆𝐈𝐔̛̃𝐀 𝐂𝐀𝐎 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̂𝐍 𝐗𝐔̛́ 𝐌𝐎̣̂𝐂

𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐇𝐎̛̀ 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐋𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐑𝐎̛̀𝐈 Đ𝐀̂́𝐓 – “𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐃𝐀̉𝐈 𝐘𝐄̂́𝐌” 𝐃𝐈̣𝐔 𝐃𝐀̀𝐍𝐆, 𝐗𝐀𝐍𝐇 𝐌𝐀́𝐓 𝐆𝐈𝐔̛̃𝐀 𝐂𝐀𝐎 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̂𝐍 𝐗𝐔̛́ 𝐌𝐎̣̂𝐂

0

𝐇𝐔̛̃𝐍𝐆 𝐇𝐎̛̀ 𝐍𝐎̂́𝐈 𝐋𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐑𝐎̛̀𝐈 Đ𝐀̂́𝐓

“𝐓𝐇𝐀́𝐂 𝐃𝐀̉𝐈 𝐘𝐄̂́𝐌” 𝐃𝐈̣𝐔 𝐃𝐀̀𝐍𝐆, 𝐗𝐀𝐍𝐇

𝐌𝐀́𝐓 𝐆𝐈𝐔̛̃𝐀 𝐂𝐀𝐎 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̂𝐍 𝐗𝐔̛́ 𝐌𝐎̣̂𝐂

Ngoài đồi chè, rừng thông Bản Áng, khu Happy Land đầy sắc hoa, Mộc Châu còn nổi tiếng với Thác Dải Yếm bởi vẻ đẹp hùng vĩ, khung cảnh hữu tình. Thuộc địa phận Mộc Châu, tỉnh Sơn La , thác Dải Yếm gắn liền với lịch sử cư trú từ xa xưa của tộc người Thái ở vùng đất Mường Sang xưa (Mộc Châu ngày nay).
Thác Dải Yếm còn gắn liền với câu chuyện tình yêu đượm buồn của một cặp trai gái nơi rẻo cao Mộc Châu. Chuyện kể rằng họ đều mồ côi cha mẹ, sinh sống trong một bản làng gần dòng thác. Cho đến ngày người con trai đi đánh giặc, phải tạm chia tay với cô gái tại đỉnh dòng thác Dải Yếm. Hai người chia xa, người con gái vẫn luôn giữ đúng lời hứa thủy chung chờ người yêu quay về. Nhưng nhiều năm trôi qua, chàng trai mãi chẳng trở về. Ngày nào cô cũng đều lên đỉnh thác để chờ mong người yêu. Mãi lâu sau đó người ta không thấy cô nữa, chỉ thấy một chiếc yếm bị vương lại trên cành cây ở đỉnh thác. Để tiếc thương cho cô gái cũng như ngưỡng mộ mối tình đẹp của họ mà từ đó người dân đặt tên cho thác nước là thác Dải Yếm.
Thác Dải Yếm chia làm hai nhánh, mỗi nhánh cách nhau khoảng 200m như nối “đôi bờ” trời đất. Một bên có 9 tầng, một bên 5 tầng, nước đổ quanh năm như một “dải yếm” cao trên dưới 100 m, màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ lại vừa có nét thơ mộng chẳng nơi nào có được. Từ xa đã có thể nghe được tiếng nước chảy ầm ầm như đón chào người lữ khách.
Khung cảnh thác Dải Yếm hùng vĩ với một bên là thác nước chảy ầm ầm, bọt tung trắng xóa, một bên là núi đồi xanh ngắt, không khí trong lành nơi cao nguyên. Cùng nắng, gió tạo nên khung cảnh “thần tiên” ai đến một lần cũng đắm say.
Gần đây, thác Dải Yếm đã được cải tạo phục vụ du lịch, trở thành một trong những địa điểm cực hot mà bất cứ ai ghé thăm cao nguyên Mộc Châu cũng không thể bỏ lỡ. Không còn là dòng thác Dải Yếm đơn thuần, hùng vĩ, thác Dải Yếm giờ đây là dòng thác đẹp đến nao lòng, tựa như mảnh đất Nhật Bản thu nhỏ ngay giữa cao nguyên Mộc Châu.
———-
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐋𝐔̛̃ 𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐅𝐕 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋
Địa chỉ: 𝗧𝗮̂̀𝗻𝗴 𝟰, 𝗦𝗲𝗿𝗲𝗽𝗼𝗸 𝗧𝗼𝘄𝗲𝗿, 𝗦𝗼̂́ 𝟱𝟲, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 Đ𝗶̀𝗻𝗵 𝗖𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂, 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮 𝗞𝗮𝗼, 𝗾𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭, 𝗧𝗣. 𝗛𝗖𝗠
Điện thoại: 𝟬𝟮𝟴𝟳.𝟳𝟳𝟬.𝟳𝟬𝟬𝟬
Hotline 24/24: 𝟬𝟵𝟲𝟱.𝟮𝟲𝟳.𝟱𝟱𝟰
Email: 𝗵𝗳𝘃𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.