0909 948 908Tổng đài hỗ trợ MIỄN PHÍ

𝐁𝐀𝐎 𝐋𝐀̂𝐔 𝐑𝐎̂̀𝐈 𝐁𝐀̣𝐍 𝐂𝐇𝐔̛𝐀 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐀̀, 𝐕𝐄̂̀ 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐂𝐇𝐀 𝐌𝐄̣???

𝐁𝐀𝐎 𝐋𝐀̂𝐔 𝐑𝐎̂̀𝐈 𝐁𝐀̣𝐍 𝐂𝐇𝐔̛𝐀 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐀̀, 𝐕𝐄̂̀ 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐂𝐇𝐀 𝐌𝐄̣???

0

𝐁𝐀𝐎 𝐋𝐀̂𝐔 𝐑𝐎̂̀𝐈 𝐁𝐀̣𝐍 𝐂𝐇𝐔̛𝐀 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐀̀,

𝐕𝐄̂̀ 𝐕𝐎̛́𝐈 𝐂𝐇𝐀 𝐌𝐄̣???

Đã bao lâu rồi bạn chưa trở về nhà thăm cha mẹ?
Đã được bao lần bạn chủ động nhấc máy lên và gọi về cho cha mẹ?
Đã bao lần bạn tụ tập bạn bè mà quên mất cha mẹ đợi chờ bạn nơi quê nhà?
—–
Đã bao lần bạn nhớ sinh nhật cha mẹ như cách mà bạn nhớ sinh nhật của những người có phần xa lạ ngoài kia?
Đã bao lần bạn hẹn với cha mẹ rằng cuối tuần con về nhưng rồi lại bận một lần nhậu với anh em, bận một lần đi chơi với bạn bè rồi lỡ hẹn với cha mẹ?
Và đã bao giờ bạn nghĩ rằng, mình đã từng đôi lần lãng quên cha mẹ?
—–
Khi còn bé, ta được bảo bọc và nuôi dưỡng trong vòng tay cha mẹ, lúc đó gia đình là cả thế giới của chúng ta. Nhưng khi lớn lên, cuộc sống với những con đường khác nhau, ta phải rời xa gia đình, cha mẹ, quê hương. Cuộc sống bận rộn đôi lúc khiến ta quên mất việc trở về nhà thăm cha mẹ, ta không biết rằng mỗi ngày nơi gọi là nhà ấy, mẹ cha vẫn luôn dõi theo và mong đợi ta trở về.
—–
Nếu như bạn không nhớ mình về nhà gần nhất là ngày nào thì bạn hãy dành ít phút để suy nghĩ xem lý do nào khiến bạn không thể trở về nhà thăm cha mẹ mình? Bạn bận rộn với công việc, với gia đình riêng, với các mối quan hệ xã hội khác? Hay bạn nghĩ việc về nhà không quan trọng?
—–
Bạn có biết, với cha mẹ, điều quý giá nhất chính là những đứa con. Khi con còn nhỏ, được nhìn thấy con dần dần khôn lớn, trưởng thành, ngoan ngoãn và giỏi giang ấy là hạnh phúc. Khi con lớn, con thành gia lập thất, sự nghiệp vững vàng là cha mẹ an tâm. Điều mẹ cha cần chỉ là một bữa cơm quây quần bên con cháu, được nghe những câu chuyện hàng ngày mà chúng trải qua, được con cháu hỏi han, chăm sóc – đơn giản là thế. Và khi con cái đi xa, cha mẹ nào mà không mong nhớ.
—–
Bao vất vả nhọc nhằn nuôi ta khôn lớn, nhận hết những nặng nhọc dành cho ta sự an nhàn, cho ta những điều tốt đẹp. Và dù là người thành công hay kẻ khốn khó, cha mẹ vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón chúng ta trở về. Về nhà, sẽ không ai phán xét, không ai ghét bỏ, không ai đố kỵ, mà chỉ có tình yêu thương là duy nhất. Từ khi lọt lòng tới lúc trưởng thành, chăm chút cho con từng ly từng tý, nên khi rời xa, chắc chắn là mẹ cha sẽ nhớ chúng ta nhiều lắm. Bạn hãy hiểu cảm giác lo lắng khi không được chăm sóc, không được tận mắt nhìn thấy con mỗi ngày và hãy hiểu rằng, cha mẹ sẽ rất cô đơn nếu không được ở cạnh những đứa con.
—–
Bất cứ khi nào có thể, hãy về nhà. Bởi chúng ta không biết được mình sẽ được làm điều đó bao nhiêu lần trong cuộc đời nữa. Đừng để guồng xoáy mưu sinh nơi thị thành cuốn ta đi quá xa. Dẫu biết rằng chúng ta còn bao nhiêu thứ phải lo cho cuộc sống, chúng ta còn phải gánh gồng biết bao nhiêu trách nhiệm mà thời gian thì hữu hạn, nhưng thời gian cũng là hữu hạn với cha mẹ chúng ta.
—–
Thời gian sẽ chẳng chờ đợi ai, cha mẹ sẽ ngày càng già đi và sẽ chẳng chờ chúng ta được mãi. Những sợi bạc của tóc cha, những vết hằn trên mắt mẹ và họ đã già theo năm tháng nhưng họ luôn sẵn sàng đón chúng ta sau những vấp ngã cuộc đời.
—–
Hãy dừng ngay những công việc không cần thiết, những mối quan hệ xã giao, những thú vui hiện đại kia để trở về nhà, về nơi có người yêu thương ta nhất, nơi ấy là nhà, nơi ấy có mẹ, có cha. Hãy trân trọng những ngày tháng mà ta còn cha mẹ, không phải là điều gì quá to tát, đôi lúc chữ hiếu chỉ là một chuyến về thăm nhà để biết cha mẹ vẫn đang khỏe mà thôi.
—–
Cha mẹ chắc hẳn đang đợi chúng ta ở nhà. Vậy nên, nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy muốn được về nhà, thì hãy về ngay nhé, luôn có cha mẹ chờ ta và hãy nhớ rằng: Chúng ta luôn có một nơi để trở về – đó là nhà – là nơi bình yên!
—–
𝑯𝒐̂𝒎 𝒏𝒂𝒚 𝒄𝒖𝒐̂́𝒊 𝒕𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒓𝒐̂̀𝒊 đ𝒂̂́𝒚, 𝒃𝒂̣𝒏 đ𝒂̃ 𝒗𝒆̂̀ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒉𝒂 𝒎𝒆̣ 𝒄𝒉𝒖̛𝒂??
———-
𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐋𝐔̛̃ 𝐇𝐀̀𝐍𝐇 𝐇𝐅𝐕 𝐓𝐑𝐀𝐕𝐄𝐋
Địa chỉ: 𝗧𝗮̂̀𝗻𝗴 𝟰, 𝗦𝗲𝗿𝗲𝗽𝗼𝗸 𝗧𝗼𝘄𝗲𝗿, 𝗦𝗼̂́ 𝟱𝟲, 𝗡𝗴𝘂𝘆𝗲̂̃𝗻 Đ𝗶̀𝗻𝗵 𝗖𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂, 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴 Đ𝗮 𝗞𝗮𝗼, 𝗾𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭, 𝗧𝗣. 𝗛𝗖𝗠
Điện thoại: 𝟬𝟮𝟴𝟳.𝟳𝟳𝟬.𝟳𝟬𝟬𝟬
Hotline 24/24: 𝟬𝟵𝟲𝟱.𝟮𝟲𝟳.𝟱𝟱𝟰
Email: 𝗵𝗳𝘃𝘁𝗿𝗮𝘃𝗲𝗹@𝗴𝗺𝗮𝗶𝗹.𝗰𝗼𝗺

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.